28/07/2014
Home » Doanh nhân

Doanh nhân

Triết lý kinh doanh của người thành đạt

Bán hàng đa cấp sẽ được quản lý chặt chẽ hơn trước đây.

Mỗi người một quan điểm, một triết lý kinh doanh riêng biệt, không ai giống ai, nhưng tất cả họ đều đã đưa được doanh nghiệp của mình tiến tới mục tiêu bằng “đường băng tạo nghiệp” của riêng mình. Cùng tham khảo quan điểm của họ về kinh doanh được bày tỏ sau đây. Nguyễn Thành Nhơn – Giám ... Read More »

Trần Khánh Kỳ – làm hay là chết?

ong-kinh

Xuất phát từ một câu phàn của khách hàng nước ngoài rằng: “Đài Loan vẫn chưa có một nhà máy sản xuất ống kính máy ấy lọc sáng nào trong khi các nước châu Âu và Nhật Bản lại đến làm chủ thị trường ngay đất Đài Loan”. Ngay lập tức, Trần Khánh Kỳ – kỹ sư kỹ thuật Công ... Read More »

Ferrero – dòng họ socola bí ẩn

Ferrero sôcôla

Ở Italia, từ cụ bà cho đến cậu bé, không ai là không biết đến hiệu sôcôla Ferrero. Nhưng nếu bảo họ kể một vài điều về chủ nhân của thương hiệu này, thì rất nhiều người trong số họ hoàn toàn không hay biết. Khá bảo thủ với những nguyên tắc kinh doanh truyền thống và bao quanh mình ... Read More »

5 thương vụ để đời của tỷ phú Rupert Murdoch

Rupert Murdoch, newscorp

Từng mất gần một thập kỷ để thương thảo, mua bán và sở hữu DirectTV, tỷ phú Murdoch sau đó phải bán lại cổ phần doanh nghiệp này cho đối thủ để giành lại quyền biểu quyết tại News Corp. Trong suốt sự nghiệp của mình, tỷ phú Rupert Murdoch đã mua bán nhiều công ty đến mức hầu như ... Read More »

Bill Gates lại mất ngôi giàu nhất thế giới

Bill Gates, Carlos Slim

Tài phiệt viễn thông Mexico – Carlos Slim Helú vượt qua nhà sáng lập Microsoft – Bill Gates để giành lại ngôi đầu, với 79,6 tỷ USD. Cổ phiếu hãng viễn thông América Móvil đã tăng 1% hôm qua, giúp tài sản của Slim lên 79,6 tỷ USD, nhiều hơn Gates với 79,1 tỷ USD. Cổ phiếu hãng này đã ... Read More »

Những trăn trở về cuộc sống của giới siêu giàu

du lịch, Du khách

Khi không còn phải lo nghĩ nh​iều về tiền, giới siêu giàu lại gặp stress vì những điều tưởng như vụn vặt trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Theo CNN Money, từ chuyện giải trí cho tới chăm sóc gia đình có rất nhiều thứ mà những người thuộc thành phần giàu có nhất thế giới không thể lập ... Read More »

Những doanh nhân tuổi teen nổi tiếng tại Mỹ

Gates đồng sáng lập Microsoft ở tuổi 20. Còn Zuckerberg cùng nhóm bạn thành lập Facebook khi 19 tuổi. Cả hai đều giữ vị trí CEO cho đến năm 30 tuổi. Họ cũng đều bỏ học tại Harvard để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh.

Moziah Bridges thiết kế và bán nơ cài cổ từ năm 9 tuổi, Thomas Suarez lập công ty bán ứng dụng năm 11 tuổi, còn Madison Robinson kiếm triệu USD nhờ dép xỏ ngón khi còn học trung học. 1. Kiowa Kavovit – 7 tuổi Sản phẩm Boo Boo Goo của Kiowa nhìn qua chỉ như một lọ sơn móng ... Read More »

Các nguyên tắc thành công của Steve Jobs

Steve Jobs - CEO huyền thoại của Apple

Nổi tiếng là người nóng nảy, khắt khe và đòi hỏi cao ở bản thân, đã đưa Apple vượt qua các đối thủ đáng gờm nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Những thành quả to lớn đó đã giúp tên tuổi của ông gắn liền với những sản phẩm công nghệ hiện đại mà không ai có thể ... Read More »