21/03/2015
Home » Doanh nhân

Doanh nhân

Trở thành tỷ phú nhờ các công ty phá sản

wilbur ross

Trong kinh doanh, lúc thị trường biến động là lúc xuất hiện nhiều cơ hội làm ăn đặc biệt nhất. Khi đó, các đối thủ cạnh tranh chững lại chờ thời cơ, nhiều nhu cầu mới nảy sinh, nhiều khoảng trống thị trường xuất hiện, …mà nếu người làm ăn biết nhanh nhạy nhìn ra cơ hội đó và chớp ... Read More »

Thế nào là một doanh nhân tài ba?

Ellia Kassoff

Một doanh nhân tài ba hội tụ những yếu tố gì? 1. Tin tưởng vào sản phẩm của mình. 2. Tin tưởng vào bản thân. 3. Làm việc trong thời gian của mình. 4. Phát huy tối đa khiếu hài hước. 5. Hiểu rằng những gì khách hàng đang nói đến chưa hẳn đã là những gì họ muốn. Tuy ... Read More »

Vua bất động sản đầy liều lĩnh Chen Tong

bất động sản

Nhiều tin tức tung ra về sự bất ổn của thị trường bất động sản Đài Loan khiến giá cả đất đai trở nên biến động không ngừng. Những nhà đầu tư có ý định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đều “án binh bất động” lắng nghe diễn biến, không ai dám đứng ra khiêu chiến với ... Read More »

Chen Tian Qiao – huyền thoại kinh doanh game trực tuyến

Chen Tian Qiao

“Chỉ với một lời tuyên bố huỷ bỏ thoả thuận khai thác bản quyền từ phía đối tác, Chen Tian Qiao, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty mạng Shengda đã trở nên điêu đứng và rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Nếu tiến và thắng cuộc, anh sẽ bị mất một đối tác lớn và phải ... Read More »

Vì sao Đỗ Hữu Trọng lại cứu Shin Nippon?

savimex-5

Giám đốc một doanh nghiệp sẽ làm gì nếu một bạn làm ăn của mình lâm vào cảnh phá sản? Mong chờ những may mắn vớt vát được, vôi vàng tìm đối tác mới hay bó tay chờ phá sản? Đỗ Hữu Trọng đã làm hoàn toàn khác. Anh tìm cách cứu bạn hàng của mình. Sự kiện một công ... Read More »

Vương Linh Lân dốc toàn lực hướng tới mục tiêu

Li Dongsheng

Trên thương trường, Vương Linh Lân được xem là một doanh nhân thích chạy đua với tốc độ. Trong kinh doanh, ông là người không chịu thua bất kì ai, thậm chí có lúc hơi tàn nhẫn. Ông được giới doanh thương xem là một trong những nhà kinh doanh thành công nhất trong lĩnh vực truyền hình, sau nhiều ... Read More »

Triết lý kinh doanh của người thành đạt

Bán hàng đa cấp sẽ được quản lý chặt chẽ hơn trước đây.

Mỗi người một quan điểm, một triết lý kinh doanh riêng biệt, không ai giống ai, nhưng tất cả họ đều đã đưa được doanh nghiệp của mình tiến tới mục tiêu bằng “đường băng tạo nghiệp” của riêng mình. Cùng tham khảo quan điểm của họ về kinh doanh được bày tỏ sau đây. Nguyễn Thành Nhơn – Giám ... Read More »

Trần Khánh Kỳ – làm hay là chết?

ong-kinh

Xuất phát từ một câu phàn của khách hàng nước ngoài rằng: “Đài Loan vẫn chưa có một nhà máy sản xuất ống kính máy ấy lọc sáng nào trong khi các nước châu Âu và Nhật Bản lại đến làm chủ thị trường ngay đất Đài Loan”. Ngay lập tức, Trần Khánh Kỳ – kỹ sư kỹ thuật Công ... Read More »